Nên chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào?

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi trở về. Vậy nên trang trí cho căn phòng ngủ như the nào cho phù hợp? Nên chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào? Cùng Rèm Cửa Bảo Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Như chúng ta đều biết, rèm cửa là sản phẩm được sử dụng lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau như: gia đình, văn phòng hay khách sạn, nhà hàng. Cũng như những mặt hàng thông dụng khác thì rèm cửa có rất nhiều loại khác nhau và phù hợp với từng không gian khác nhau. Khi chọn các loại rèm thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là công dụng của loại rèm đó sau đó là xét đến màu sắc, mẫu mã, chất liệu, sự phù hợp giữa màu sắc rèm với nội thất trong nhà và sự phù hợp phong thủy…Vậy nên chọn rèm như thế nào cho phù hợp. Sau đây , chúng tôi xin nêu ra cách chọn loại rèm phù hợp với phòng ngủ.

rem-vai-2-lop-dep-ha-noi

Không gian phòng ngủ thường phải yêu cầu sự tĩnh lặng, riêng tư và sự làng mạn để chúng ta có thể thư giãn phải không nào. Rèm cửa có tác dụng cản nắng, cản sáng và làm đẹp thêm cho căn phòng của bạn. Do đó, rèm vải là một trong những sự lựa chọn hợp lí dành cho bạn khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ. Tuy nhiên, rèm vải cũng có nhiều loại khác nhau. Đối với phòng ngủ, thì rèm vải phải đáp ứng được yêu cầu là mang lại không gian yên tĩnh, kín đáo, do đó những loại rèm vải được lựa chọn thường phải có chất liệu khá dày dặn hoặc được làm từ những loại vải dành riêng cho phòng ngủ.

Nếu phòng ngủ của nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn loại vải có hoa văn in nổi để tạo độ lãng mạn cho căn phòng.

Nếu phòng ngủ nhà bạn mang hơi hướng cổ điển thì lại chọn chất liệu vải có hoa văn in chìm sẽ thích hợp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí cho căn phòng ngủ nhà mình bằng những loại rèm khác như: rèm roman , rèm cuốn…

Về màu sắc thì bạn không nên chọn những gam màu mạnh vì sẽ gây cho phòng ngủ sự ngột ngạt. Thay vào đó nên chọn cho phòng ngủ những gam màu trung tính, nhẹ nhàng mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Đặc biệt, khi chọn rèm cửa thì bạn cũng nên dựa vào phong thủy hướng cửa để chọn màu sắc phù hợp nhất.