Bạn có biết cách chọn rèm cửa theo phong thủy? – Phần 1

Phong thủy không hề là điều gì mê tín dị đoan mà nó được coi là 1 trong những bộ môn nghiên cứu khoa học được nhiều người tin tưởng. Khi chuyển đến 1 ngôi nhà mới, bên cạnh việc việc xây dựng và bài trí nội thất ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, các bạn cũng cần quan tâm đến việc mua các đồ dùng trong nhà sao cho phù hợp, trong đó có những chiếc rèm cửa.

Theo phong thủy, tất cả mọi vật dụng có trong ngôi nhà đều có khả năng đem đến năng lượng và có tác động đến cuộc sống của mọi người nếu các bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp chúng sao cho phù hợp nhất. Ngược với điều đó, có những món đồ nếu không được sắp đặt cẩn thận có thể làm hạn chế những may mắn đến với gia đình bạn mà còn kéo theo cả điềm xui nữa, do đó các bạn hãy cực lưu ý nhé.

Điều đầu tiên gia chủ cần ghi nhớ là nên chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình nhất. Mỗi chúng ta khi sinh ra đều sở hữu những bản mệnh riêng, đó là 1 trong 5 hành thuộc ngũ hành tương sinh, tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này cũng là tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên đất trời, con người. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì sắc vàng, trắng hoặc ánh kim sẽ là màu rèm cửa giúp bạn gia tăng vượng khí trong ngôi nhà, từ đó giúp cả gia đình gặt hái được nhiều thành công và may mắn hơn. Bạn có thể chọn cả rèm cửa màu nâu vì chúng cũng có khả năng tăng vượng khí cho gia đình bạn. Ngược lại, những sắc màu như đỏ, hồng, tím, cam,… không nên được sử dụng vì đây là màu của Hỏa – Hỏa khắc Kim nên chúng có thể làm hạn chế may mắn của gia đình bạn.

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì sao? Mệnh Thủy cực hợp với màu xanh biển, xanh dương hoặc màu trắng, ánh kim, vàng của hành Kim vì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên bạn không được chọn rèm cửa có màu của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn mua các loại rèm cửa có màu xanh là bởi xanh lá là màu bản mệnh. Bên cạnh việc ưu tiên màu xanh lá thì xanh dương hoặc đen cũng được khuyến khích. Những sắc màu vàng, trắng của mệnh Kim, hoặc màu đỏ, hồng của Hỏa là những cung mệnh khắc với Mộc, do đó mà các bạn không nên sử dụng những sắc màu này để làm rèm cửa cho ngôi nhà của mình nhé. Sẽ không may mắn 1 chút nào, thậm chí còn có thể kéo đến rủi ro cho bạn.