Bạn có biết cách chọn rèm cửa theo phong thủy? – Phần 2

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên sử dụng rèm cửa có màu sắc thuộc 1 trong những nhóm màu như đỏ, tím, cam, hồng vì đây là màu bản mệnh, có thể giúp gia đình và các thành viên gặp được tài lộc, may mắn, có hạnh phúc,… Và do Thủy khắc Hỏa – nên màu xanh của Thủy sẽ không được khuyến khích 1 chút nào đâu nhé. Khi sử dụng rèm cửa màu xanh, gia đình của bạn rất có thể sẽ bị trì trệ trong nhiều công việc và thậm chí là gặp vận xui đấy.

Mệnh Thổ thì nên chọn rèm cửa màu gì? Mệnh Thổ cực hợp với các gam màu đen, nâu do do đó đây là 2 màu sắc bạn nên chọn khi đi mua rèm cửa. Và cũng bởi vì trong phong thủy, Hỏa sinh thổ nên bạn có thể chọn thêm cả những màu sắc thuộc mệnh Hỏa để gia tăng may mắn, tài lộc và vượng khí cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Có thể nói, màu sắc của rèm cửa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tác động đến yếu tố phong thủy của gia đình bạn. Và để ngôi nhà của mình hợp phong thủy nhất, bên cạnh chú tâm chọn lựa màu sắc rèm cửa, các bạn cũng phải thật chú trọng đến vị trí đặt rèm cửa. Việc treo rèm cửa trong nhà phải thật đúng với bản mệnh của gia chủ. Mỗi hướng của vũ trụ đều tượng trưng cho mỗi hành khác nhau, chúng cần phải kết hợp hài hòa với nhau thì mới có thể tạo nên trời đất, do đó mà ứng với mỗi mệnh mà gia chủ cần biết mình nên thiết kế cửa sổ và treo rèm cửa ở hướng nào sao cho phù hợp nhất.

Hành Thủy hợp với hướng Bắc, do đó bạn nên treo rèm cửa ở vị trí đó với màu xanh biển, chắc chắn chúng sẽ giúp gia đình bạn thu hút được vượng khí và nhiều tài lộc rất nhiều đấy. Hành Kim hợp với hướng Tây nên bạn hãy treo rèm cửa có màu trắng hoặc vàng, ánh kim, nâu tại hướng Tây. Hướng Nam với hành Hỏa do đó bạn nên chọn rèm cửa có màu thuộc Hỏa và treo chúng ở hướng Nam nhé.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về yếu tố phong thủy trong nhà ở, vai trò của rèm cửa đối với phong thủy nhà ở cũng như cách chọn lựa rèm cửa sao cho phù hợp nhất. Bạn không những phải quan tâm đến màu sắc rèm cửa sao cho hợp mệnh với gia chủ mà còn phải quan tâm đến những vị trí đặt rèm sao cho thật hợp lý. Nếu áp dụng được những quy tắc chúng tôi nêu trên, chắc chắn rằng niềm may mắn và vượng khí sẽ sớm đến với gia đình bạn. Chúc các bạn may mắn!