Cách chọn rèm cửa cho phòng khách

Rèm cửa phòng khách đặc biệt quan trọng đối với nội thất, vì chúng tạo một hiệu ứng ấn tượng và làm đẹp nội thất. Trước khi chọn rèm cho phòng khách, bạn nên xem xét một vài yếu tố quan trọng.

 Việc đầu tiên phải xem xét là cửa sổ nhà bạn như thế nào để bạn có thể xác định chính xác loại màn cửa mong muốn và phù hợp với trang trí nội thất của phòng khách. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn thậm chí có thể tự mình làm rèm. Nếu bạn thích một loại vải đặc biệt, hãy cân nhắc rằng liệu vật liệu này có phù hợp với rèm cửa hay không? Tốt nhất nên chọn một mẫu trước để đảm bảo rằng màu sắc và vải phù hợp với thiết kế và đồ đạc trong phòng khách.

Nội thất phòng khách thường phản ánh tính cách của chủ nhà. Loại rèm tốt là phải đáp ứng rằng nó phải nhìn tốt như nhau trong ánh sáng ban ngày và ban đêm. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế tìm kiếm thiết kế phức tạp hơn và chi tiết hơn .Nếu bạn nghĩ về các bức rèm phòng khách, bạn nên tính đến chức năng như là yếu tố đầu tiên.

Mục đích của bạn mua rèm cửa là gì? Bạn có muốn rèm cửa để bảo vệ sự riêng tư nhiều hơn, hoặc bạn cần chúng như là một vật để trang trí?

 Yếu tố quan trọng khác là vải. Nếu bạn muốn rèm cửa nổi bật như một yếu tố trang trí trong phòng khách, hãy chọn một loại vải có màu sắc tươi sáng và các mẫu nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn thích một thiết kế đơn giản hơn, hãy chọn màn cửa làm bằng vải trong suốt với màu trung tính. Điều đặc biệt quan trọng là phải biết kích thước chính xác của cửa sổ phòng khách.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý đến cửa sổ của bạn trong phòng khách, hãy chọn màn cửa cho phòng khách với màu sắc nổi bật, ví dụ như với kiểu sọc. Lụa thô phù hợp với màu sắc tươi sáng và cho màn cửa thiết kế một sự sang trọng nhất định. Kiểu kẻ sọc phù hợp với phòng khách với đồ nội thất truyền thống và kiểu mẫu cổ điển.

Nếu bạn đang tìm kiếm rèm phòng khách với phong cách sang trọng hơn, hãy chọn một loại rèm làm bằng vải trong suốt. Lúc này, bạn phải kết hợp màn cửa trong suốt với màn vải dày, vì chúng không thể đảm bảo đủ sự riêng tư.