Chọn rèm cửa cho phòng khách như thế nào?

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung, đón tiếp những vị khách của gia đinh, đây cũng là nơi các thanh viên có thể ngồi lại nói chuyện với nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi. Đặc biệt hơn không gian này cũng chính là bộ mặt của chủ nhà. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất cũng như trang trí cho không gian này vô cùng quan trọng, phải thật đẹp và hài hòa, tinh tế.. Muốn không gian đẹp thì không thể bỏ qua rèm cửa. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên chọn rèm cửa cho không gian phòng khách như thế nào.

Để chọn được kiểu rèm phù hợp, trước hết bạn cần phải quan tâm về kiểu dáng, chất liệu mà màu sắc của rèm. Vì đây là không gian vô cùng quan trọng nên yêu cầu sự sang trọng. Bạn nên xác định mong muốn của mình là gì? Muốn rèm hài hòa với không gian hay là tạo điểm nhấn. Nếu hài hòa bạn chọn màu rèm giống màu sơn tường và các chi tiết nội thất.

Còn bạn muốn rèm làm điểm nhấn thì cần chọn màu rèm tương phản với màu tường, nhưng tương phải ở đây không có nghĩa đối nghịch mà là vẫn phải hài hòa với không gian. Vì không gian này để tiếp đón những vị khách nên ưu tiên chọn những loại rèm gam màu sáng, thu hút ánh sáng, tạo cảm giác thoải mái cho con người. Nên hạn chế những màu sắc tối tạo cảm giác chán chường, lạnh lẽo cho không gian.

Nếu như cửa phòng khách nhà bạn hướng ra một không gian đẹp với cây cối tươi mát thì nên chọn những loại rèm chất liệu mỏng để ngồi trong nhà cũng có thể nhìn ngắm được cảnh vật bên ngoài, gió thổi nhẹ rèm bay bay tạo cảm giác vô cùng dễ chịu.

Tiếp theo cần chú ý về kiến trước của không gian. Nếu như không gian của bạn theo xu hướng hiện đại thì nên chọn những loại rèm có họa tiết hiện đại để ăn khớp với những chi tiết nội thất cao cấp, đắt tiền trong nhà. Còn nếu không gian của bạn đơn giản thì nên chọn những loại rèm ít họa tiết, tạo sự hài hòa cho không gian.

Cuối cùng bạn cần chú ý ánh sáng của phòng. Nếu căn phòng đã được trang bị đầy đủ ánh sáng thì có thể chọn loại rèm dày, còn căn phòng ít đèn nên chọn loại rèm mỏng để có thể hút ánh sáng từ bên ngoài vào phòng, tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng.

Trên đây là những lưu ý khi chọn rèm cho không gian phòng khách. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn.