Chọn rèm cửa như nào để phù hợp với không gian phòng khách?

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung, đón tiếp những vị khách của gia đình. Việc trang trí cho phòng khách vì thế cũng rất được chú trọng. rèm cửa không chỉ có tác dụng che nắng cho căn phòng mà còn dùng để trang trí nên cần chọn rèm cửa phù hợp với không gian phòng khách.

Vậy cần lựa chọn rèm ngủ như nào?

Bước đầu tiên cần chú ý màu sắc, đây là bước quan trọng nhất. Màu sắc của rèm cửa cần hài hòa, thống nhất với không gian kiến trúc của phòng khách, không nên chọn những màu sắc rời rạc, không thống nhất. Khi chọn rèm bạn nên suy nghĩ xem mình muốn chọn rèm hài hòa với nội thất hay tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách, từ đó chọn màu phù hợp.

Nếu bạn muốn chọn rèm cửa hài hòa với không gian nội thất thì nên chọn rèm đồng màu với màu sơn tường.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì chọn những màu sắc khác so với màu tường nhưng cần chú ý chọn màu sắc phù hợp, tuy đối nghịch nhưng phải ăn khớp. Lựa chọn an toàn nhất là màu trung trinh vì màu sắc này có thể kết hợp với mọi không gian.

Còn đối với những loại rèm hoa, bạn nên chọn rèm có màu sắc giống màu sơn tường, tạo cảm giác hài hòa dễ chịu chứ không bị rối mắt.

Bước tiếp theo cần chú ý là chất lượng rèm cửa phòng khách. Khi chọn rèm cửa phòng khách bạn cần phải xem xét kĩ nhu cầu sử dụng là gì, dùng để che nắng và trang trí hay chỉ dùng trang trí từ đó chọn chất liệu phù hợp.

– Đối với rèm vừa dùng để che nắng, vừa dùng để trang trí bạn nên chọn rèm có chất liệu lụa faux, nhung, lanh. Những loại chất liệu này dày dặn, có khả năng cản sáng tốt, độ bền cao khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và không bị phai màu

– Đối với loại rèm để trang trí, bạn có thể chọn chất liệu voan. Voan nhẹ nhàng và mỏng sẽ tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu. Điều quan trọng tiếp theo là chọn kiểu dáng rèm phù hợp với không gian phòng khách.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra những lời khuyên về cách lựa chọn rèm cửa. Tùy vào sở thích, nhu cầu cũng như không gian mà bạn có thể lựa chọn những loại rèm cửa thích hợp. Mọi thắc mắc cũng như tư vấn xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của công ty. Chúng tôi rất sẵn lòng đón tiếp và hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi, cả trong những ngày nghỉ hay dịp lễ Tết.