Mách bạn bí quyết chọn rèm cửa phù hợp với mọi không gian

Trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu của con người cũng cùng với sự phát triển đó mà tăng lên không ngừng. Vì vậy mà chọn rèm cửa, người ta không những chú trọng chọn những loại rèm chống nắng tốt mà còn phải đẹp và phù hợp với không gian để trang trí. Vậy nên chọn rèm cửa như nào để phù hợp? Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số mẹo nhỏ.

Để chọn được loại rèm phù hợp, trước tiên bạn cần xác định rõ không gian mà mình muốn là ở đâu, là phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc. Từ đó chọn những loại rèm phù hợp nhất.

Tiếp theo bạn nên chọn rèm cửa phù hợp với màu và chi tiết nội thất trong căn phòng. Nếu phòng khách của bạn mang hướng hiện đại với những tông màu tươi sáng thì bạn có thể chọn những loại rèm có màu sắc rực rỡ, hoặc muốn lấy rèm làm điểm nhấn thì có thể chọn những loại rèm có họa tiết độc đáo. Tuy nhiên bạn nhất định phải nhớ dù chọn như nào cũng phải hài hòa với màu của sơn tường để tránh sự rời rạc, làm cho không gian căn phòng kém sang trọng. Còn với phòng làm việc, không gian này là cần sự yên tĩnh nên tránh chọn những loại rèm có màu sắc quá chói, sự lựa chọn thông minh nhất là rèm với những gam màu trung tính, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác yên tĩnh hơn.

Chú ý đến chất liệu của rèm. Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ thì nên chọn những loại rèm có chất liệu nhẹ, mỏng như voan, lụa,.. sẽ làm cho không gian của bạn thoáng, rộng hơn nhiều. Phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi thư giãn nên cần chọn những loại rèm kiểm soát ánh sáng tốt và không dễ bị gió thôi. Thử nghĩ mà xem, vào một buổi sáng cuối tuần bạn đang ngủ nướng trên chiếc giường của mình thì bị đánh thức bởi những tia nắng, điều này thật khó chịu. Vì vậy khi chọn rèm cho phòng ngủ bạn cần chú trọng điều đó.  Đối với phòng tắm, nhiều người nghĩ không gian này không cần rèm. Tuy nhiên với nhu cầu muốn ngăn cách không gian bạn vẫn có thể chọn những loại rèm có chất liệu không dễ ướt như rèm sáo nhôm, rèm cuốn,…

Lựa chọn cơ sở mua uy tín đảm bảo chất lượng, đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn được một cơ sở uy tín, bạn sẽ nhận được sản phẩm đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cùng những ưu đãi. Hãy đến với Bảo Minh ngay hôm nay để được sở hữu những sản phẩm rèm cửa chất lượng cao, đẹp nhất.