Mách bạn mẹo chọn rèm cửa phù hợp với mọi không gian sống

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng lên cao. Nếu như trước đây, con người ta chỉ cần một không gian sống vừa đủ thì ngày nay nhu cầu đó hoàn toàn khác. Một không gian sống vừa đủ thôi chưa đủ mà cần phải đầy đủ tiện nghi và có tính thẩm mĩ cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó chúng ta cần rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là rèm cửa. Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số mẹo lựa chọn rèm cửa phù hợp với từng không gian sống của mình.

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với từng không gian sống khác nhau:

Không gian đầu tiên vô cùng quan trọng đó chính là không gian phòng khách. Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi những thành viên trong gian đình có thể ngồi lại với nhau, cùng nhau vui đùa, cùng nhau nói chuyện sau những giờ phút mệt mỏi làm việc và học tập bên ngoài. Đồng thời phòng khách cũng là nơi tiếp đón những vị khách của gia đình. Thông qua phòng khách, những vị khách có thể đánh giá được gu thẩm mĩ và tính cách của chủ nhà. Vì vậy việc lựa chọn rèm cửa cho không gian này vô cùng quan trọng.

Nếu không gian phòng khách nhỏ, bạn có thể lựa chọn những loại rèm có chất liệu mỏng để có thể vừa chắn được nắng, vừa có thể nhìn ra không gian bên ngoài tạo cảm giác không gian thoáng hơn, rộng hơn.

Nếu không gian phòng khách lớn có thể lựa chọn những loại rèm có chất liệu dày dặn và dài đến chân tường, tạo cảm giác không gian phòng khách của bạn ấm cúng và hài hòa hơn.

Tiếp theo là không gian phòng bếp. Đây là nơi nấu ăn tạo nên những món ăn ngon cho các thành viên, là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên vì là nơi nấu ăn nên có rất nhiều dầu mỡ. Đối với không gian này bạn không nên dùng rèm cửa làm từ chất liệu vải, rất dễ bám dầu mỡ và khó làm sạch. Bạn nên chọn rèm được làm từ chất liệu nhựa, gỗ để giảm thiểu sự bám dầu mỡ và có thể làm sạch một cách dễ dàng nhất có thể.

Không gian phòng ngủ. Giấc ngủ là thứ vô cùng quan trọng, nó quyết định một phần rất lớn đến chất lượng cuộc sống của con người. Đây là một không gian cần sự yên tĩnh, vì vậy nên chọn những loại rèm có chất lượng dày dặn, chắn được nắng và gió để chúng ta có thể có giấc ngủ ngon. Rèm cửa Bảo Minh hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể chọn mua rèm cửa mà chúng tôi cung cấp ngay hôm nay