Mách các mẹ một số cách chọn rèm cửa cho phòng bé

Con cái luôn là sự ưu tiên hàng đầu của bậc làm cha mẹ, ai ai cũng muốn dành sự tốt đẹp nhất cho đứa con thân yêu của minh. Tình yêu đó được thể hiện ở những điều nhỏ nhặt nhất ví dụ như trang trí cho con của minh một căn phòng thật đẹp để chắp cánh ước mơ về những ông bụt bà tiên. Việc chọn một chiếc rèm cửa cho con là điều vô cùng quan trọng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này.

Thứ nhất bạn cần chú ý độ tuổi của bé. Nếu bé còn ít tuổi sẽ thích những gì đó thật mơ mộng, vui nhộn, màu sắc rực rỡ  hoặc những nàng tiên, cánh bướm in trên rèm. Còn đối với những bé có độ tuổi lớn hơn, các bé thường đã có sở thích của riêng minh. Vậy nên khi chọn rèm bạn nên hỏi ý kiến và sở thích của con mình để mua.

Thứ hai bạn cần chú ý đến giới tính của bé. Đối với các bé gái thường thích những thứ điệu đà, nhẹ nhàng có màu sắc rực rỡ tươi vui. Bạn nên chọn những loại rèm có màu nông như hồng, đổ, vàng và các họa tiết in trên rèm là những nhân vật cổ tích. Còn đối với các bé trai sẽ có sự đối lập với các bé gái. Bản thân các bé trai sẽ luôn mạnh mẽ hơn nên nên chọn những loại rèm có màu sắc trung tính hay gam màu lạnh như xanh, xám, trắng với những hình in siêu nhân, nhân vật hoạt hình hoặc những con thú vui nhộn chẳng hạn. Chắc hẳn các con sẽ rất thích.

Việc chọn màu sắc và họa tiết cho rèm là vô cùng quan trọng vì nó có thể kích thích được tính sáng tạo của bé.

Điều cần chú ý tiếp theo và quan trọng nhất chinh là chất liệu của rèm. Vì các bé còn nhỏ nên chúng ta cần chọn những loại rèm được làm từ những chất liệu an toàn, không gây dị ứng cho da của bé. Không nên chọn những loại rèm không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn. Khi chọn rèm cũng cần phải chú ý xem căn phòng có đón nắng không để chọn chất liệu dày mỏng thích hợp.

Điều quan trọng nhất là nên chọn những loại rèm trơn không đính hạt. Các bé vô cùng hiếu động và chưa có nhận thức nên rất dễ nhặt những hạt trên rèm cho vào miệng, vô cùng nguy hiểm. Bạn cũng nên chọn những loại rèm nhẹ để tránh khi trẻ nô đùa, rèm rơi xuống vô cùng nguy hiểm.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn để lựa chọn cho phòng bé những sản phẩm rèm cửa đẹp nhất, thích hợp nhất.