Những điều cần chú ý khi chọn rèm cửa

Rèm cửa là một sản phẩm dùng để trang trí để các căn phòng thêm phần đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải rèm cửa loại nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn. Bài viết này, Rèm Cửa Bảo Minh xin được chia sẻ đến độc giả một số thông tin hữu ích.

1.Chọn màu sắc và chất liệu vải

Chất liệu là một yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn màn cửa, vì vật liệu sẽ cho bạn biết, những sản phẩm này sẽ giữ được tuổi thọ là bao lâu.

Ánh sáng mặt trời sẽ làm phai màu vải theo thời gia.Vì thế, nếu phòng có nhiều ánh sáng chiếu vào thì bạn không nên chọn những rèm cửa có chất liệu vải màu sáng, vì chúng có xu hướng phai màu nhanh hơn.

Bạn nên chọn những loại rèm có màu trung tính, vì chúng ít bị mờ hơn khi có ánh sáng chiếu vào và có nhiều khả năng để trang trí căn phòng của bạn thêm đẹp hơn.

Những chất liệu như lanh, lụa và nhung là những lựa chọn tốt nhất để sử dụng cho trang trí cửa sổ. Lụa tơ tằm là chất liệu bền nhất. Và trong một căn phòng đặc biệt nắng, lụa faux không xấu đi nhanh như lụa thực.

Một số loại vải có thể giúp giữ lạnh. Nhiều khách sạn sử dụng da lộn, nhung, tấm thảm vì trọng lượng của chúng giúp làm sáng và giữ nhiệt. Tuy nhiên, gần như bất kỳ  loại vải nào có thể bị ảnh hưởng bởi  ma sát. Vì vậy chúng thường được trang bị một miếng vải trượt giữa lót và vải mặt để kéo dài tuổi thọ của màn cửa.

2. Kích thước các cửa

Để có một tấm rèm phù hợp, bạn nên đo kích thước chính xác các ô cửa cần lắp rèm. Từ đó, lựa chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với chúng. Điều này thực sự quan trọng, vì nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi đi chọn rèm.

3. Nên mua loại rèm thân thiện với máy giặt

Bạn nên mua màn cửa thân thiện với máy sấy khô hoặc máy giặt – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm hỏng màn cửa chất lượng cao bằng cách tự mình giặt mà không biết kĩ thuật giặt nó như thế nào.

Rèm Cửa Bảo Minh là một địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại rèm cửa. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những loại rèm cửa phù hợp nhất cũng như chất lượng nhất nhé.