Tư vấn thiết kế lắp đặt rèm cửa cho không gian nhà ở

Lắp đặt rèm cửa cho gia đình ngày càng trở nên phổ biến và gần như trở thành một trào lưu trong cuộc sống hiện đại. Rèm cửa có tác dụng chính là điều chỉnh ánh sáng và mang đến hiệu quả cao trong việc trang trí thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Rèm cửa chiếm diện tích khá lớn, tạo nên những mảng màu và khoảng không gian nhất định, vì thế bạn cần lựa chọn cẩn thận và chi tiết để có thể làm đẹp cho không gian sống của mình.

rem-cua-bao-minh-banner-moi-3

Khi lựa chọn rèm cửa, bạn nên lựa chọn theo gu thẩm mỹ của những thành viên trong gia đình, làm sao cho làm hài lòng tất cả mọi người và làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu u cổ điển, mang hơi thở của Pari cổ kính thì bạn nên lựa chọn các kiểu dáng rèm vải. Các loại rèm vải hai lớp sẽ phù hợp hơn cho không gian cổ điển.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên lựa chọn các loại rèm cửa có màu sắc tươi sáng để thể hiện sự năng động và trẻ trung cho không gian lắp đặt và hài hoà với nội thất trong nhà.

Việc lựa chọn rèm cửa sao cho còn phải phù hợp với chức năng và đặc trưng của từng phòng. Đối với phòng khách thì rèm cửa sẽ phải yêu cầu tính thẩm mỹ cao hơn, vì phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ, bạn không thể lựa chọn qua loa. Không gian phòng khách luôn phải ngập tràn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng, bạn có thể lựa chọn các rèm cửa in tranh vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng. Các loại rèm cửa tự động cho không gian hiện đại hơn cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Không gian phòng ngủ, bạn nên lựa chọn các loại rèm roman, rèm vải để có thể che lấp hết khoảng không bên ngoài và cách âm tốt hơn, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Văn phòng công ty cũng nên lắp đặt rèm cửa, những chiếc rèm cuốn là sự lựa chọn lý tưởng. Rèm cuốn chủ yếu được ứng dụng trong trường học, văn phòng cơ quan vì tính linh hoạt của nó, bạn chỉ cần điều chỉnh lên xuống qua dây là được.

Mỗi một loại rèm cửa không chỉ có tác dụng che chắn mà nó còn mang đến tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt và thổi vào đó một làn gió mới. Rèm cửa còn có tác dụng tạo nên một không gian riêng tư, tính bảo mật và cách âm cao. Khi lắp đặt rèm cửa là cách bạn hạn chế tầm nhìn của kẻ gian và tạo nên sự kín đáo cho ngôi nhà của mình.