Văn phòng ở cao ốc nên gắn rèm che hay dám film cách nhiệt để ngăn mặt trời

Hiện nay càng ngày càng có nhiều công ty chọn thuê văn phòng ở những cao ốc với thiết kế hiện đại và ấn tượng. Điểm chung của những văn phòng này là tạo được sự chuyên nghiệp và tiện nghi. Thế nhưng văn phòng ở cao ốc càng nằm ở tầng cao thì mức độ tiếp xúc với mặt trời, gió và các yếu tố tự nhiên khác các lớn. Một số văn phòng còn thiết kế phần của kính view ra ngoài nên càng dễ bị chói bởi ánh sáng mặt trời. Có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này như mắc rèm che, dán film cách nhiệt, lắp tấm chắn nhưng có lẽ mắc rèm cửa cho các ô của kính cao ốc là phương án dễ nhất đồng thời chi phí thấp nhất.

mẫu rèm văn phòng

Lợi ích của rèm che khi so sánh với film cách nhiệt

Film cách nhiệt là những tấm dán chắn sáng và cách nhiệt thường được dùng ở cao ốc hoặc ô tô. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là không làm hỏng bố cục thiết kế của căn phòng mà vẫn ngăn nhiệt và chắn sáng. Thế nhưng khi đã dán các tấn film lên cửa chúng ta không thể thay đổi được gây ra những bất tiện lớn.

Nếu gắn rèm cửa để chắn sáng ở cao ốc thì điểm khác biệt lớn nhất so với film dán kính là bạn có thể điều chỉnh được rèm của và tận dụng nguồn sáng cho văn phòng. Rèm cửa cũng có nhiều loại hơn so với film dán kính.

Các loại rèm phổ biến hiện nay là rèm vải, rèm gỗ, rèm roman. Các văn phòng cao ốc thường dùng rèm roman vì nó vừa sang trọng, hiện đại và chi phí lắp đặt khá mềm. Người chủ văn phòng có thể chọn các cảnh sắc phù hợp và in lên tấm rèm để tạo không khí vui tươi hoặc nhẹ nhàng thoải mái. Sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và đo kích cỡ theo yêu cầu khiến chúng ta có nhiều lựa chọn hơn khi chọn rèm cửa để lắp đặt cho văn phòng cao ốc.

Dùng film cách nhiệt, chúng ta dán cố định chúng vào mặt kính nên sẽ bị hạn chế ánh sáng vào phòng, không thể điều chỉnh được theo ý muốn. Còn nếu lắp đặt rèm cửa, nhất là rèm cửa tự động thì chúng ta có thể điều khiển rất dễ dàng. Vào thời điểm ánh nắng chiếu vào phòng chúng ta kéo rèm che chắn lại để chống chói và chống nóng. Ở những thời điểm khác có thể kéo rèm lên để tận dụng ánh nắng và ánh sáng tự nhiên.

Tùy vào nhu cầu và vị trí của mỗi văn phòng mà chúng ta có thể chọn các loại rèm khác nhau. Sao cho mỗi tấm rèm không chỉ là vật ngăn ánh nắng mà còn trang trí giúp căn phòng làm việc thêm gọn đẹp.